Tình hình xuất khẩu và tiêu thụ khẩu trang tại Việt Nam giai đoạn 2020-2022

Theo thống kê của Tổng Cục Hải Quan Việt Nam, sản lượng xuất khẩu khẩu trang y tế sang các nước trên thế giới tăng mạnh trong những năm cả thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, cụ thể:

Năm 2020 là năm đỉnh điểm của xuất khẩu khẩu trang y tế, lên tới 1,37 tỷ khẩu trang/ năm (Trung bình mỗi tháng 114 triệu chiếc.)

Năm 2021, các doanh nghiệp Việt Nam đã xuất khẩu 453,15 triệu chiếc khẩu trang y tế các loại. (Trung bình mỗi tháng 37 triệu chiếc.)

Năm 2022, số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy trong tháng 1 năm 2022, cả nước có 11 doanh nghiệp chính tham gia xuất khẩu khẩu trang y tế các loại với số lượng là 22,2 triệu chiếc, giảm so với các năm trước. Nhưng con số này vẫn rất cao so với thời điểm chưa xảy ra dịch bệnh.

Sản xuất khẩu trang tại một nhà máy của Ecom Med ở TP HCM
Sản xuất khẩu trang tại một nhà máy của Ecom Med ở TP HCM

Đại dịch diễn ra làm thay đổi thói quen sinh hoạt và chăm sóc bản thân của nhiều người, trong đó thói quen đeo khẩu trang y tế khi đến những nơi công cộng, những trung tâm mua sắm đông người.

Theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc vào tháng 4/2022, dân số của Việt Nam là 98.819.221 người. Riêng việc cung cấp khẩu trang cho thị trường Việt Nam theo nhu cầu sử dụng hiện nay đã là rất lớn và đầy tìm năng cho các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang.

Những loại khẩu trang với chất lượng tốt được kiểm định, với giá thành phải chăng chắc chắn sẽ được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

sản xuất khẩu trang
Nguồn ảnh: Internet

Chia sẻ