Sắc tím trải dài qua những mùa hạ

Tháng 5 về, cũng chính là độ mà hoa bằng lăng bắt đầu nở rộ và rực rỡ nhất trong năm.

Cây bằng lăng là loài cây cần có đất dày, sâu với độ ẩm cao. Đây cũng là loại cây có biên độ sinh thái tương đối rộng. Cây thường mọc ở khu vực ven sông, hồ, hoặc các đầm nước ngọt, thường phân bố ở những vùng có độ cao không quá 700m so với mực nước biển. Ngoài ra, bằng lăng cũng có thể trồng được trên vùng đất ferarit đỏ vàng, phiến thạch sét, hoặc ở những vùng với khí hậu nhiệt đới có hai mùa mưa nắng rõ rệt như miền Trung- Việt Nam.

Trước cổng nhà máy Vải Kỹ Thuật Việt Nam lúc này, bạn có thể bắt những khoảnh khắc tím biếc thật đẹp với hàng bằng lăng được trồng dọc theo hai bên đường thẳng tắp. Ai bảo là trong khu công nghiệp thì cứ “khô khan”, cứ “công nghiệp hóa”, sắc tím bằng lăng đang đua nhau khoe sắc trên tuyến đường số 6 tại khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, làm dịu mát cái nắng gắt gỏng của mùa hè, tưới tắm và tô điểm thêm cho cảnh quan khu công nghiệp.

Hoa bằng lăng thường gợi nhắc đến mùa hạ, thường gắn liền với học trò, với trường lớp, với những trang lưu bút và những mối tình thời áo trắng. Đó là những kỉ niệm khó quên mà ai rồi lớn lên, trưởng thành, đi làm vẫn cảm thấy đủ đầy với những cung bậc cảm xúc khác nhau mỗi khi nhắc về.

Hãy cùng dạo quanh một vòng và ngắm nhìn hàng bằng lăng nở rộ trước cổng nhà máy qua những thước ảnh dưới đây:

Công ty Vải Kỹ Thuật Việt Nam
Mùa hoa bằng lăng về trên tuyến đường số 6, khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam.

 

Tháng 5 về cũng là lúc mùa hè ở Miền Trung đang bắt đầu, thời tiết nóng và khắc nghiệt hơn. Đội ngũ công ty đang gấp rút hoàn thành những đơn hàng trong tháng để kịp tiến độ giao đến quý đối tác. Sau những giờ làm việc liên tục, bóng mát của cây cối, những gam màu xanh biếc, hay sắc tím hoa bằng lăng sẽ làm thư thái và nạp thêm những nguồn năng lượng tích cực, tươi mới cho mỗi người.

 

 

Chia sẻ